Truy cập nội dung luôn
Cỡ chữ
Chỉ thị 25/CT-UBND ngày 25/12/2018 của UBND tỉnh Tiền Giang về tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
25/12/2018

UBND TỈNH TIỀN GIANG
 
Số: 25/CT-UBND
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Tiền Giang, ngày 25 tháng 12 năm 2018

                                                                                   

CHỈ THỊ
Về việc tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Năm 2018 là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020, với sự nỗ lực quyết tâm của toàn Đảng bộ, các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định, tăng trưởng kinh tế GRDP của tỉnh đạt kế hoạch đề ra, chỉ số giá cả được kiểm soát, an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo, 20 nhóm chỉ tiêu quan trọng đều đạt, vượt kế hoạch đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch trước 01 tháng, tạo sự phấn khởi trong toàn tỉnh.

Phát huy những nhân tố tích cực của năm 2018, nhằm mục tiêu thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bình ổn thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi theo tinh thần “Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm”; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán 2019, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, tập trung triển khai các nội dung sau:

1. Những công việc chung, trọng tâm triển khai trước, trong và sau Tết:

- Triển khai thực hiện nghiêm túc 02 nghị quyết quan trọng được Chính phủ ban hành đầu năm: Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và những năm tiếp theo.

- Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, trước mắt là các kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp tại các cuộc đối thoại, tiếp xúc của UBND tỉnh trong năm 2018. Tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế nhân dịp Tết. Triển khai hiệu quả “Đề án Chính quyền số tỉnh Tiền Giang” gắn với đẩy mạnh cải cách, cải tiến thủ tục hành chính theo hướng tinh gọn, nhất là thủ tục liên quan thu hút đầu tư; triển khai các chính sách khuyến khích phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn..., trong đó tập trung vận động hộ kinh doanh cá thể nâng thành quy mô doanh nghiệp, nhằm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bảo đảm hàng hóa cung ứng thị trường dịp Tết.

- Các ngành chức năng theo dõi sát diễn biến cung, cầu hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng trước, trong và sau Tết; triển khai tốt kế hoạch dự trữ hàng hóa bình ổn giá gắn với tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường - giá cả, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng tăng giá nhằm thu lợi bất chính. Làm tốt công tác y tế dự phòng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. 

- Lãnh đạo sở, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã dành thời gian đến thăm, chúc Tết gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời rà soát, đầu tư các điểm vui chơi, thưởng ngoạn phục vụ nhân dân vui xuân, nhất là ở các địa bàn còn khó khăn.

- Chỉ đạo chặt chẽ việc trợ cấp cho đối tượng người có công, người cao tuổi, hộ nghèo và các cơ sở bảo trợ xã hội dịp Tết 2019. Khuyến khích, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ người lao động vui Tết.

- Triệt để thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là trong việc tổ chức hội nghị, tổng kết cuối năm; không sử dụng tiền ngân sách, công quỹ để làm quà biếu, không tổ chức các đoàn đến chúc Tết cho lãnh đạo các cấp. Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên dưới mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…

- Tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phải phù hợp điều kiện, khả năng của địa phương, với tinh thần tiết kiệm, an toàn và không được sử dụng ngân sách Nhà nước.

- Chỉ đạo chặt chẽ việc đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm.

- Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong từng ngành và từng huyện, thành, thị theo tinh thần Công điện số 1793/CĐ-TTg  ngày 13/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Bố trí đủ phương tiện giao thông công cộng và bảo đảm an toàn giao thông để nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn.

- Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, địa phương có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp. Đồng thời, phải quán triệt tinh thần triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ của năm 2019 theo Chỉ thị số 01/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh ngay sau Tết để hoàn thành các kế hoạch công tác từ tháng đầu, quý đầu năm mới.

2. Phân công trách nhiệm cụ thể:

a) Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung chỉ đạo chặt chẽ sản xuất lương thực, thực phẩm, rau củ quả…, chú ý khâu phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, đảm bảo nguồn thực phẩm sạch phục vụ Tết; đặc biệt trong những ngày vui Tết cần khuyến cáo nông dân thăm đồng thường xuyên, không chủ quan, lơ là trong việc chăm sóc lúa Đông Xuân. Chuẩn bị, chủ động trong công tác phòng chống hạn mặn, cấp nước sinh hoạt mùa khô...

Phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm dịch thú y, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm nhiễm bệnh, mang mầm bệnh, giết mổ trái phép trên địa bàn.

b) Sở Tài chính:

- Chủ trì, phối hợp cùng Sở Công Thương và các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định pháp luật về giá, nhất là các loại hàng hóa thực phẩm thiết yếu, giá dịch vụ tại các chợ, nơi mua bán tập trung và khu vui chơi, giải trí.

- Chủ động trong công tác cân đối ngân sách cuối năm, tập trung giải quyết nhanh các khoản chi lương, thưởng và thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức và các đối tượng chính sách, có công trước khi nghỉ Tết.

- Chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Cục Quản lý thị trường, Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các cơ quan có liên quan kiểm tra tình hình thực hiện giá cước vận chuyển hành khách, giá giữ xe; kiểm tra việc niêm yết giá và bán hàng hóa, dịch vụ theo giá niêm yết.

- Tham mưu UBND tỉnh kiểm soát chi ngân sách chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm; rà soát, cắt giảm hoặc tạm ngừng các khoản chi chưa thật sự cấp bách.

c) Đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tiền Giang chỉ đạo hệ thống các ngân hàng thương mại trên địa bàn hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh phục vụ Tết, nhất là thực hiện kế hoạch dự trữ hàng hóa bình ổn giá. Chỉ đạo các tổ chức tín dụng đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt của hệ thống máy rút tiền ATM và các biện pháp trả lương kịp thời vào dịp Tết.

d)  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội:

- Phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Ngân hàng Chính sách xã hội và các ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà ở cho hộ nghèo để kịp bàn giao cho các đối tượng trước Tết. Tổ chức tu sửa, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sĩ; tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hỗ trợ các hộ nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ…để tất cả mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

- Phối hợp Ban Quản lý các Khu công nghiệp, các địa phương và các đơn vị chức năng theo dõi việc giải quyết chế độ lương, thưởng cho người lao động trong các khu, cụm công nghiệp; nắm chắc tình hình đời sống, sinh hoạt của công nhân để tổ chức các hoạt động chăm lo cho công nhân vui Tết. Phối hợp giải quyết kịp thời, không để xảy ra các vụ đình công, lãn công ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh và an ninh, trật tự trên địa bàn. Phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái.

- Tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, xử lý kịp thời khi có tai nạn, sự cố lao động xảy ra. Phối hợp ngành chức năng bảo đảm trật tự, an toàn trong cơ sở cai nghiện ma túy.

đ)  Sở Công Thương:

- Chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã và các ngành chức năng nắm chắc diễn biến cung cầu hàng hóa, nhất là lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh và hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết; giám sát chặt việc triển khai thực hiện kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu thực hiện mục tiêu bình ổn giá, tổ chức các chuyến hàng (đảm bảo chất lượng) về các vùng nông thôn,  gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và khuyến khích doanh nghiệp thực hiện khuyến mại, giảm giá.

- Phối hợp Cục Quản lý thị trường tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ, găm hàng, tạo sốt giá, cạnh tranh không đúng pháp luật hoặc đưa tin thất thiệt về cung cầu, giá cả hàng hóa, dịch vụ (nhất là đối với các mặt hàng rượu, bia, thuốc lá, gia cầm, thực phẩm...). Xử lý thật nghiêm hành vi vi phạm, kể cả thu hồi giấy phép kinh doanh hoặc đề nghị xử lý hình sự.

e) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

- Chủ trì, phối hợp, đôn đốc các đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc Kế hoạch số 341/KH-BTC ngày 10/12/2018 của Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn 2016-2020 tỉnh Tiền Giang về tổ chức các hoạt động Lễ hội văn hóa – thể thao – du lịch tỉnh Tiền Giang năm 2019 và Kế hoạch số 349 /KH-BCT ngày 14/12/2018 của Ban Tổ chức các sự kiện, hoạt động vui chơi, giải trí Quảng trường trung tâm tỉnh về tổ chức các sự kiện, hoạt động vui chơi, giải trí mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại Quảng trường trung tâm tỉnh.

- Hướng dẫn việc treo cờ Tổ quốc, băng-rôn ở các cơ quan, đơn vị và hộ dân trong những ngày Tết. Ở thành phố, thị xã, thị trấn, các trục lộ chính, xã, ấp có trang trí cổng chào, panô, băng-rôn, khẩu hiệu đón Tết. Giờ giao thừa tổ chức múa lân, đánh trống hoặc tổ chức bắn pháo hoa (được UBND tỉnh chấp thuận) phù hợp với điều kiện của địa phương, đảm bảo tiết kiệm, tuyệt đối an toàn.

g) Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các ngành, cơ quan liên quan định hướng các phương tiện thông tin đại chúng thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền để doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ, tham gia vào các giải pháp bình ổn giá cả, thị trường; thường xuyên cập nhật thông tin, phản ánh kịp thời các hoạt động chăm lo Tết của các ngành, địa phương; chú ý không được đưa những thông tin chưa đủ cơ sở, sai sự thật hoặc không có lợi cho sản xuất, kinh doanh và tâm lý người tiêu dùng trong dịp Tết.

Tổ chức triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn mạng lưới thông tin, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu thông tin liên lạc (điện thoại, internet, bưu điện..) trong dịp Tết.

h) Sở Y tế phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường công tác y tế dự phòng, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm; phối hợp tổ chức hiệu quả công tác kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm vi phạm. Bố trí đội ngũ y, bác sĩ trực cấp cứu 24/24, bảo đảm tốt việc cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế trong các ngày Tết, không để xảy ra tử vong do bất cẩn hoặc chậm được xử lý.

i) Sở Giao thông vận tải tổ chức tốt khâu vận tải phục vụ Tết, không để xảy ra tình trạng ùn, tắc tại các bến xe, bến phà, bến đò; tăng cường phối hợp giữa các lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông đảm bảo an toàn tại các bến xe; xử lý hoặc đề xuất xử lý nghiêm vi phạm trong việc niêm yết giá vé, bán vé, bắt chẹt tăng giá vận tải trong những ngày cao điểm Tết. Việc duy tu, bảo dưỡng và sửa chữa các công trình cầu, đường, thoát nước phải tạm ngưng, tái lập mặt đường và che chắn đảm bảo an toàn trước ngày 28 tháng 01 năm 2019 (23 tháng Chạp năm Mậu Tuất) tạo cảnh quan thông thoáng cho các sinh hoạt và vui chơi Tết của nhân dân.

Phối hợp với Cảnh sát giao thông kiểm tra, xử lý nghiêm xe không bảo đảm an toàn, chở quá số khách qui định và tùy tiện tăng giá vé; xây dựng kế hoạch xử lý ùn tắc giao thông ở những tuyến đường trọng điểm, huyết mạch. Phối hợp các đơn vị chức năng kiểm tra các bến tàu, bến đò dọc, đò ngang trên sông; xử lý nghiêm phương tiện chở quá số khách qui định hoặc không đủ phao cứu sinh; không để phát sinh “bến cóc”, “xe dù” trước, trong và sau Tết.

          k) Các ngành Điện lực, Viễn thông, Cấp nước có phương án đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt; tập trung cung ứng đủ, liên tục điện, nước sinh hoạt cho nhân dân trong dịp Tết; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

l) Công an tỉnh phối hợp các lực lượng liên quan mở các đợt cao điểm phòng chống và tấn công tội phạm; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát các “điểm đen” tai nạn giao thông; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là đua xe, lạng lách, say rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông, mại dâm, cờ bạc, đá gà, ma túy, thanh thiếu niên nhậu say gây rối; phối hợp giải quyết, không để xảy ra phức tạp về khiếu kiện đông người, đình công, lãn công…, không để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, kích động, chống phá. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển và đốt tất cả các loại pháo. Kiểm tra công tác phòng cháy, nổ ở cơ quan, doanh nghiệp, kho tàng, trường học, bệnh viện,... không để xảy ra sự cố trong dịp Tết.

Chỉ đạo công an các huyện, thành phố, thị xã và công an phường, xã, thị trấn làm tốt công tác đăng ký, quản lý hộ khẩu, đăng ký tạm trú, tạm vắng; tăng cường lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng tuần tra, canh gác trong dịp Tết. Có phương án bảo vệ an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, trụ sở cơ quan…

m) Ủy ban nhân dân cấp huyện chỉ đạo các xã, phường, thị trấn có kế hoạch tổ chức chu đáo cho nhân dân vui Tết Nguyên đán 2019; phát động nhân dân làm tổng vệ sinh nhà cửa, đường phố và tại các công sở đóng trên địa bàn. Tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, điểm bán hoa kiểng, các nơi buôn bán, họp chợ khác phải dọn dẹp vệ sinh trước 22 giờ ngày 04 tháng 02 năm 2019 (nhằm 30 Tết).

Lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã dành thời gian, kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

n) Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp các sở, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chuẩn bị cho UBND tỉnh họp mặt Hội đồng hương, họp mặt các nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, họp mặt báo chí, văn nghệ sĩ, kiện tướng thể thao, họp mặt đại biểu Việt kiều tiêu biểu về thăm quê hương nhân dịp Tết.

o) Các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, trường học, doanh trại lực lượng vũ trang và hộ gia đình treo cờ Tổ quốc trang trọng trong các ngày Tết theo quy định. Cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội được nghỉ tết theo quy định của Chính phủ.

p) Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cơ quan liên quan định hướng báo, đài thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền nội dung Chỉ thị này.

Trong những ngày nghỉ Tết, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã phải tổ chức trực lãnh đạo và trực bảo vệ 24/24 giờ. Danh sách trực gửi về Văn phòng UBND tỉnh và Công an tỉnh trước 31/01/2019 để theo dõi, quan hệ khi cần thiết.

Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị phải nhanh chóng đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh, công việc, học tập… trở lại bình thường. Đài Phát thanh - Truyền hình và đề nghị Báo Ấp Bắc tập trung thông tin tình hình hoạt động đầu năm của các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế; về tinh thần, thái độ, giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức, viên chức những ngày sau Tết.

3. Tổ chức thực hiện:

- Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị có trách nhiệm, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này, báo cáo, đề xuất xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

- Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị gửi báo cáo tình hình tết về Ủy ban nhân dân tỉnh thông qua Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh (gửi bằng văn bản hoặc FAX: 3873680 và đồng gửi địa chỉ e-mail phungquocanh@tiengiang.gov.vn) như sau:

Thông tin và báo cáo nhanh hàng ngày các hoạt động những ngày Tết gửi kể từ ngày 01 tháng 02 năm 2019 (nhằm ngày 27 tháng Chạp Mậu Tuất) đến hết ngày 09/02/2019 (Mùng 5 Tết Kỷ Hợi). Cần lưu ý 02 thời điểm có báo cáo tổng hợp cần chính xác về số liệu và đầy đủ nội dung thông tin:

+ Báo cáo tóm tắt tình hình chuẩn bị Tết, có nhận định đánh giá gửi trước 11 giờ 30 phút ngày 04 tháng 02 năm 2019 (30 Tết).

+ Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện Chỉ thị này gửi về Ủy ban nhân dân tỉnh trước 19 giờ 00 phút ngày 08/02/2019 (mùng 4 Tết). Lưu ý, báo cáo tổng hợp chung phải thống nhất thời điểm thu thập, tổng hợp số liệu từ ngày 02/02 đến hết ngày 08/02/2019 (07 ngày), đồng thời phải có đánh giá, phân tích tình hình và phải có so sánh với thời điểm cùng kỳ./.

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

Sôi động thị trường tết VCA thúc đẩy xúc tiến thương mại cho các HTX tại thị trường Trung Quốc và Asean Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo Hội nghị đánh giá KTHT, HTX và Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập VCA HTX SXTMNN Bình Phan: Liên kết nâng tầm giá trị mãng cầu xiêm Khai giảng lớp Trung cấp quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ Hoptacxa.vn: "Sân chơi" chung của các HTX Tiền Giang: Đổi mới sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới Chuyển hướng mạnh trong sản xuất lúa - gạo Tạo nguồn lực cho HTX nông nghiệp ​'Khát' nhân lực trẻ cho HTX Hợp tác xã là hạt nhân phát triển tam nông Phát triển nông nghiệp thông minh trong khu vực HTX Liên minh HTX Việt Nam phát động đợt thi đua Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hợp tác xã nhập cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Nâng tầm vị thế hệ thống Liên minh HTX Xu hướng thành lập HTX nông nghiệp Phấn đấu có 15.000 hợp tác xã hoạt động vào năm 2020 SAU 15 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 5, HTX có sự biến đổi nhanh chóng, xuất hiện nhiều mô hình mới, hiệu quả cao. Kiểm toán Hợp tác xã là yêu cầu cấp thiết Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tiếp và làm việc với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo thăm và làm việc với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo khảo sát và làm việc với HTX tại Tiền Giang Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với LM HTX tỉnh Tiền Giang Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về phát triển KTHT, HTX Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Thành lập hợp tác xã là nhiệm vụ bắt buộc Quản lý tài sản hình thành từ thực hiện nhiệm vụ khoa học, công nghệ sử dụng vốn nhà nước Quán triệt quan điểm đại hội XII của Đảng về phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững Phát triển HTX phải được đặc biệt coi trọng “Nuôi dưỡng” hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị Không để các hợp tác xã tồn tại hình thức HTX trong xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp Gỡ rào cản chính sách để phát triển hợp tác xã (Kỳ 1) Hoàn thiện hành lang pháp lý cho các quỹ HTX địa phương Phát triển hợp tác xã ở nước ta theo tư tưởng Hồ Chí Minh Hợp tác xã nông nghiệp Đông Thắng - Liên kết để cùng thắng Tập huấn Luật Hợp tác xã năm 2012 Vai trò của công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý hợp tác xã Nâng cao năng lực các hợp tác xã trồng lúa Nhiều hợp tác xã vẫn đang trong tình trạng "bình mới, rượu cũ" HTX trong xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp Gỡ rào cản chính sách để phát triển hợp tác xã (Kỳ 1) Chính sách hỗ trợ HTX vẫn còn thiếu Thủ tướng: HTX kiểu mới không phải ép bà con vào "đánh trống ghi tên" Phát triển hợp tác xã ở nước ta theo tư tưởng Hồ Chí Minh Xuất hiện những hợp tác xã kiểu mới DGRV với những nỗ lực đưa công tác kiểm toán HTX HTX trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới Nam Bộ cần phát triển doanh nghiệp trong HTX “HTX đảm bảo không ai bị bỏ rơi” Liên minh HTX và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Liên kết chắp cánh cho kinh tế hợp tác