Truy cập nội dung luôn
Cỡ chữ
DGRV với những nỗ lực đưa công tác kiểm toán HTX
04/06/2018

Trong tháng 5/2016, Liên đoàn HTX CHLB Đức (gọi tắt là DGRV) đã tổ chức 03 lớp tập huấn về kiểm toán cho các cán bộ tư vấn, kiểm toán của Liên minh HTX các tỉnh Tiền Giang, Long An, Trà Vinh. Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ của DGRV đối với các tỉnh phía Nam nhằm giúp nâng cao trình độ, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Liên minh HTX trong thực hiện nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ cho các HTX của địa phương.

 

Được biết, Tiền Giang là tỉnh đầu tiên được DGRV hỗ trợ triển khai công tác kiểm toán HTX. Với sự nỗ lực của 3 bên (DGRV, Liên minh HTX và các HTX), các HTX hiểu được lợi ích của công tác kiểm toán và mong muốn được kiểm toán để giúp HTX nâng cao chất lượng hoạt động. Đáp ứng mong muốn của các HTX và cũng để nâng cao chất lượng của công tác kiểm toán HTX, từ ngày 22 - 23/5/2017, DGRV đã mở lớp tập huấn kiểm toán nâng cao cho các cán bộ tư vấn, kiểm toán của 3 tỉnh Tiền Giang, Long An, Trà Vinh. Tại lớp này, các học viên đã được các giảng viên của DGRV hướng dẫn kỹ thuật đánh giá rủi ro, xác định mức trọng yếu của các sai sót, thủ tục phân tích báo cáo tài chính, thu thập và xét đoán bằng chứng kiểm toán,… Ban tổ chức cũng đã tổ chức cho các học viên tỉnh đi kiểm toán thực tế tại HTX Rạch Gầm (Tiền Giang). Thông qua đó, các học viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện việc kiểm toán tại địa phương. Trước đó, DGRV cũng đã tổ chức 01 lớp tập huấn về các vấn đề cơ bản trong công tác kiểm toán tại tỉnh Trà Vinh và đi kiểm toán thực tế tại 01 HTX Tân Đồng Tiến ở tỉnh Long An, 01 lớp tập huấn về phương pháp kiểm toán tín dụng áp dụng cho các quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Long An. Đây là một trong những nỗ lực của DGRV để đưa kiểm toán đến với nhiều HTX ở phía Nam hơn nữa và trở thành công cụ hỗ trợ hữu ích của Liên minh HTX đối với các HTX.

Gần 15 năm qua, với mục đích hỗ trợ để cùng nhau phát triển, DGRV đã đã có mối quan hệ với hơn 50 tỉnh, thành và trực tiếp hỗ trợ thường xuyên cho Liên minh HTX và các HTX tại 20 tỉnh, thành. Đặc biệt, DGRV đã có chương trình hỗ trợ, tư vấn toàn diện cho Liên minh HTX và khu vực HTX tại nhiều tỉnh và đã có nhiều kết quả tốt như tại Tiền Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Long An, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh,…. Một trong những điểm khác biệt lớn của dự án DGRV là không chỉ quan tâm đến các nội dung mang tính vĩ mô như khuôn khổ pháp lý về HTX, chính sách cho HTX, tổ chức hoạt động của Liên minh HTX… mà  DGRV rất chú trọng tư vấn trực tiếp cho các HTX, QTDND cũng như trực tiếp đào tạo các nội dung mang tính chuyên sâu như kiểm toán HTX, quản lý rủi ro, nghiệp vụ tín dụng - ngân hàng,… tại rất nhiều tỉnh như Hà Nội, Tiền Giang, Phú thọ, Long An, Bạc Liêu, Trà Vinh, Tây Ninh, Yên Bái, Bắc Giang, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế,…. do chuyên gia DGRV trực tiếp giảng dạy. Các khóa đào tạo luôn được đánh giá là rất phù hợp, thiết thực và hiệu quả với các HTX. Hơn thế nữa, các hoạt động trên  đã tạo điều kiện thuận lợi để tạo mối gắn kết chặt chẽ giữa Liên minh HTX với các HTX, QTDND.

Thúy Trang

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

Sôi động thị trường tết VCA thúc đẩy xúc tiến thương mại cho các HTX tại thị trường Trung Quốc và Asean Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo Hội nghị đánh giá KTHT, HTX và Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập VCA HTX SXTMNN Bình Phan: Liên kết nâng tầm giá trị mãng cầu xiêm Khai giảng lớp Trung cấp quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ Hoptacxa.vn: "Sân chơi" chung của các HTX Tiền Giang: Đổi mới sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới Chuyển hướng mạnh trong sản xuất lúa - gạo Tạo nguồn lực cho HTX nông nghiệp ​'Khát' nhân lực trẻ cho HTX Hợp tác xã là hạt nhân phát triển tam nông Phát triển nông nghiệp thông minh trong khu vực HTX Liên minh HTX Việt Nam phát động đợt thi đua Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hợp tác xã nhập cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Nâng tầm vị thế hệ thống Liên minh HTX Xu hướng thành lập HTX nông nghiệp Phấn đấu có 15.000 hợp tác xã hoạt động vào năm 2020 SAU 15 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 5, HTX có sự biến đổi nhanh chóng, xuất hiện nhiều mô hình mới, hiệu quả cao. Kiểm toán Hợp tác xã là yêu cầu cấp thiết Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tiếp và làm việc với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo thăm và làm việc với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo khảo sát và làm việc với HTX tại Tiền Giang Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với LM HTX tỉnh Tiền Giang Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về phát triển KTHT, HTX Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Thành lập hợp tác xã là nhiệm vụ bắt buộc Quản lý tài sản hình thành từ thực hiện nhiệm vụ khoa học, công nghệ sử dụng vốn nhà nước Quán triệt quan điểm đại hội XII của Đảng về phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững Phát triển HTX phải được đặc biệt coi trọng “Nuôi dưỡng” hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị Không để các hợp tác xã tồn tại hình thức HTX trong xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp Gỡ rào cản chính sách để phát triển hợp tác xã (Kỳ 1) Hoàn thiện hành lang pháp lý cho các quỹ HTX địa phương Phát triển hợp tác xã ở nước ta theo tư tưởng Hồ Chí Minh Hợp tác xã nông nghiệp Đông Thắng - Liên kết để cùng thắng Tập huấn Luật Hợp tác xã năm 2012 Vai trò của công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý hợp tác xã Nâng cao năng lực các hợp tác xã trồng lúa Nhiều hợp tác xã vẫn đang trong tình trạng "bình mới, rượu cũ" HTX trong xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp Gỡ rào cản chính sách để phát triển hợp tác xã (Kỳ 1) Chính sách hỗ trợ HTX vẫn còn thiếu Thủ tướng: HTX kiểu mới không phải ép bà con vào "đánh trống ghi tên" Phát triển hợp tác xã ở nước ta theo tư tưởng Hồ Chí Minh Xuất hiện những hợp tác xã kiểu mới DGRV với những nỗ lực đưa công tác kiểm toán HTX HTX trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới Nam Bộ cần phát triển doanh nghiệp trong HTX “HTX đảm bảo không ai bị bỏ rơi” Liên minh HTX và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Liên kết chắp cánh cho kinh tế hợp tác