Truy cập nội dung luôn
Cỡ chữ
Địa chỉ tín dụng tin cậy của nhân dân
04/06/2018

Với tư duy đổi mới, nâng cao hiệu quả điều hành, linh hoạt trong lãi suất, quản trị tốt rủi ro, phát huy tính chủ động trong hoạt động kinh doanh, đảm bảo thanh khoản và không để phát sinh nợ xấu mới, Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh (TP. Mỹ Tho) trở thành điểm sáng trong hoạt động quản lý mô hình quỹ tín dụng đạt hiệu quả.

Những năm qua, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Tân Mỹ Chánh đã bám sát Nghị quyết của Đại hội thành viên (TV), chủ động xây dựng mục tiêu phấn đấu sát với điều kiện thực tế của địa phương; chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về lãi suất, chế độ cho vay, đối tượng cho vay; chế độ họp HĐQT định kỳ và đột xuất; xử lý tốt các vấn đề phát sinh.

​Tại cuộc họp HĐQT và Ban Giám đốc Quỹ TDND, những khó khăn được bàn bạc kỹ lưỡng, đề ra phương án tháo gỡ kịp thời, nhất là việc huy động vốn, cơ cấu lãi suất, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn khó đòi, nâng cao hiệu quả đồng vốn; đối với người vay thì tạo thuận lợi nhanh chóng, lãi suất hợp lý; thực hiện tốt việc giải ngân, thu nợ đến kỳ hạn. Vì vậy, nguồn vốn phát triển nhanh, nợ xấu năm sau giảm hơn năm trước, đặc biệt không có nợ xấu, nợ quá hạn mới phát sinh.

Quỹ TDND Tân Mỹ Chánh luôn là địa chỉ tin cậy của bà con nông dân địa phương trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Từng năm, Quỹ đề ra nhiều chính sách hoạt động hợp lý, bảo đảm thuận tiện, nhanh chóng, an toàn, không chỉ đáp ứng nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh cho nhân dân, mà còn hạn chế tối đa rủi ro, từng bước tạo lòng tin của nhân dân trong việc huy động tiền gửi, góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Chúng tôi đến thăm vườn mai của ông Lương Văn Hồng, TV vay vốn hơn 10 năm của Quỹ TDND Tân Mỹ Chánh, đã có “thâm niên” hơn 10 năm trong nghề trồng mai kiểng ở xã Tân Mỹ Chánh. Ngồi trong ngôi nhà khang trang giữa vườn mai ở ấp Phong Thuận, ông Hồng phấn khởi cho biết: “Nhờ vay vốn của Quỹ TDND Tân Mỹ Chánh những năm qua, với lãi suất hợp lý, kết hợp với ứng dụng khoa học - kỹ thuật giúp tôi làm ăn ngày một khấm khá. Cùng với nguồn vốn tích lũy, gia đình tôi đã đầu tư thêm cho vườn mai, ban đầu tôi chỉ vay 50 triệu đồng và đầu tư trồng khoảng 100 cây mai nhưng đến nay tôi đã vay 250 triệu đồng và mở rộng đầu tư khoảng 500 cây mai, mỗi cây tính bình quân khoảng 2 triệu đồng, đang phát triển tốt”.

Không chỉ riêng ông Hồng vay vốn làm ăn hiệu quả, mà nhiều người dân trên địa bàn xã và một số nơi lân cận cũng nhờ nguồn vốn vay từ Quỹ TDND Tân Mỹ Chánh đều có nguồn thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống trong những năm qua…

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch HĐQT Quỹ TDND Tân Mỹ Chánh cho biết: “Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng tín dụng, ban lãnh đạo Quỹ TDND luôn coi trọng công tác đào tạo nhân lực, đến nay toàn bộ cán bộ chủ chốt đã học qua lớp đào tạo nghiệp vụ Quỹ TDND. Bên cạnh đó, luôn quan tâm việc phát triển TV, chỉ kết nạp những TV là người có tâm huyết và trách nhiệm đối với Quỹ TDND. Trong năm 2016, chúng tôi đã kết nạp thêm 514 TV (nâng số lượng TV là 1.099 người). Quy mô cho vay 450 triệu đồng/món/hộ, đặc biệt, bắt đầu từ năm 2017, Quỹ TDND còn hợp vốn cho vay cùng ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh Long An với quy mô cho vay lên đến 2 tỷ đồng/món/hộ.

Khi đã giải ngân, các TV của Quỹ luôn kiểm tra đồng vốn sử dụng có đúng mục đích, đúng đối tượng mới giải ngân. Theo đó, các chỉ tiêu kế hoạch do Đại hội TV đề ra đều đạt, tổng nguồn vốn, huy động, dư nợ, lợi nhuận đều tăng trưởng vượt kế hoạch, nợ xấu 0%. Nhờ vậy, đồng vốn của Quỹ đã giúp hàng trăm hộ nông dân tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Với thành tích kinh doanh hiệu quả, Quỹ TDND Tân Mỹ Chánh đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2016.

Hoài Thu
Báo Ấp Bắc

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

Sôi động thị trường tết VCA thúc đẩy xúc tiến thương mại cho các HTX tại thị trường Trung Quốc và Asean Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo Hội nghị đánh giá KTHT, HTX và Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập VCA HTX SXTMNN Bình Phan: Liên kết nâng tầm giá trị mãng cầu xiêm Khai giảng lớp Trung cấp quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ Hoptacxa.vn: "Sân chơi" chung của các HTX Tiền Giang: Đổi mới sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới Chuyển hướng mạnh trong sản xuất lúa - gạo Tạo nguồn lực cho HTX nông nghiệp ​'Khát' nhân lực trẻ cho HTX Hợp tác xã là hạt nhân phát triển tam nông Phát triển nông nghiệp thông minh trong khu vực HTX Liên minh HTX Việt Nam phát động đợt thi đua Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hợp tác xã nhập cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Nâng tầm vị thế hệ thống Liên minh HTX Xu hướng thành lập HTX nông nghiệp Phấn đấu có 15.000 hợp tác xã hoạt động vào năm 2020 SAU 15 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 5, HTX có sự biến đổi nhanh chóng, xuất hiện nhiều mô hình mới, hiệu quả cao. Kiểm toán Hợp tác xã là yêu cầu cấp thiết Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tiếp và làm việc với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo thăm và làm việc với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo khảo sát và làm việc với HTX tại Tiền Giang Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với LM HTX tỉnh Tiền Giang Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về phát triển KTHT, HTX Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Thành lập hợp tác xã là nhiệm vụ bắt buộc Quản lý tài sản hình thành từ thực hiện nhiệm vụ khoa học, công nghệ sử dụng vốn nhà nước Quán triệt quan điểm đại hội XII của Đảng về phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững Phát triển HTX phải được đặc biệt coi trọng “Nuôi dưỡng” hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị Không để các hợp tác xã tồn tại hình thức HTX trong xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp Gỡ rào cản chính sách để phát triển hợp tác xã (Kỳ 1) Hoàn thiện hành lang pháp lý cho các quỹ HTX địa phương Phát triển hợp tác xã ở nước ta theo tư tưởng Hồ Chí Minh Hợp tác xã nông nghiệp Đông Thắng - Liên kết để cùng thắng Tập huấn Luật Hợp tác xã năm 2012 Vai trò của công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý hợp tác xã Nâng cao năng lực các hợp tác xã trồng lúa Nhiều hợp tác xã vẫn đang trong tình trạng "bình mới, rượu cũ" HTX trong xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp Gỡ rào cản chính sách để phát triển hợp tác xã (Kỳ 1) Chính sách hỗ trợ HTX vẫn còn thiếu Thủ tướng: HTX kiểu mới không phải ép bà con vào "đánh trống ghi tên" Phát triển hợp tác xã ở nước ta theo tư tưởng Hồ Chí Minh Xuất hiện những hợp tác xã kiểu mới DGRV với những nỗ lực đưa công tác kiểm toán HTX HTX trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới Nam Bộ cần phát triển doanh nghiệp trong HTX “HTX đảm bảo không ai bị bỏ rơi” Liên minh HTX và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Liên kết chắp cánh cho kinh tế hợp tác