Truy cập nội dung luôn
Cỡ chữ
HTX SXTMNN Bình Phan: Liên kết nâng tầm giá trị mãng cầu xiêm
20/01/2019

Huyện Chợ Gạo có hoạt động nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi khá phát triển, nhu cầu vật tư nông nghiệp, tiêu thụ sản phẩm nông sản là rất lớn, có nhiều công ty cung cấp vật tư và thu mua có nhu cầu liên kết với nông dân thông qua tổ chức HTX. Nhiều nông dân có nhu cầu tham gia HTX để có cơ hội hợp tác sản xuất, kinh doanh và mong muốn trái mãng cầu xiêm của mình trồng sẽ ổn định về mặt giá cả đảm bảo cho người trồng có lãi và mong muốn HTX sẽ là chỗ dựa vững chắc của nông dân trong khâu tiêu thụ.

 

​Trên cơ sở đó HTX sản xuất thương mại nông nghiệp Bình Phan được thành lập ngày 12/7/2018 với 22 thành viên, vốn điều lệ 400 triệu đồng, hoạt động chính là sản xuất trà mãng cầu, cung ứng vật tư nông nghiệp. HTX sẽ thu mua nguyên liệu từ thành viên theo giá cam kết bằng hợp đồng. Các thành viên sẽ kết nối, hỗ trợ nhau về mặt kỹ thuật. Hội đồng quản trị sẽ kết nối các ngành chức năng hướng dẫn thành viên xây dựng mô hình sản xuất theo hướng VietGAP, giúp thành viên bán được giá cao hơn, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

Triết lý kinh doanh của HTX là:

Mọi người chung niềm tin sự thành công của HTX là do sự chung tay đoàn kết của toàn thể thành viên, nhân viên và mục tiêu cuối cùng của sự tồn tại của HTX là để phục vụ cho thành viên và cải thiện đời sống nhân dân.

Quản lý tiêu chuẩn nâng cao tiêu chuẩn chất lượng để thúc đẩy HTX đi xa hơn, ổn định hơn; lắng nghe những góp ý từ khách hàng về chất lượng, dịch vụ, giao hàng, vận hành và sử dụng... để phục vụ tốt hơn.

Trung thực & Chăm sóc trao đổi chân thành và hỗ trợ giúp đỡ giữa các thành viên, giữa nhân viên và các đối tác, giữa HTX và khách hàng là nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Tốc độ nhanh chóng xử lý các nhu cầu của khách hàng và thực hiện điều chỉnh để thích ứng tốt môi trường kinh doanh; quy trình quản lý và phân phối các nguồn lực là điều kiện tiên quyết để giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề.

Sản phẩm chính của HTX là Trà mãng cầu Phụng Tiên với 100% mãng cầu xiêm hướng đến phục vụ những khách hàng quan tâm đến những sản phẩm chất lượng vì sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng chống các tác nhân gây ra bệnh ung thư, ổn định huyết áp, giảm cholesterol, thanh nhiệt, an thần, chống lão hóa.

Hiện nay, Hội đồng quản trị đang tích cực tìm kiếm đối tác tiêu thụ trà mãng cầu, phân khúc thị trường chính là các điểm du lịch, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích… Năm 2019, HTX đặt mục tiêu tiêu thụ 1,6 tấn trà, mang về doanh thu hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, HTX mở rộng dịch vụ phân bón, chủ yếu là phân hữu cơ để phục vụ cho vườn thanh long, mãng cầu, dừa trong và ngoài địa bàn xã, hoa hồng từ dịch vụ này hứa hẹn trên 300 triệu đồng.

Anh Khoa

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

Sôi động thị trường tết VCA thúc đẩy xúc tiến thương mại cho các HTX tại thị trường Trung Quốc và Asean Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo Hội nghị đánh giá KTHT, HTX và Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập VCA HTX SXTMNN Bình Phan: Liên kết nâng tầm giá trị mãng cầu xiêm Khai giảng lớp Trung cấp quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ Hoptacxa.vn: "Sân chơi" chung của các HTX Tiền Giang: Đổi mới sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới Chuyển hướng mạnh trong sản xuất lúa - gạo Tạo nguồn lực cho HTX nông nghiệp ​'Khát' nhân lực trẻ cho HTX Hợp tác xã là hạt nhân phát triển tam nông Phát triển nông nghiệp thông minh trong khu vực HTX Liên minh HTX Việt Nam phát động đợt thi đua Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hợp tác xã nhập cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Nâng tầm vị thế hệ thống Liên minh HTX Xu hướng thành lập HTX nông nghiệp Phấn đấu có 15.000 hợp tác xã hoạt động vào năm 2020 SAU 15 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 5, HTX có sự biến đổi nhanh chóng, xuất hiện nhiều mô hình mới, hiệu quả cao. Kiểm toán Hợp tác xã là yêu cầu cấp thiết Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tiếp và làm việc với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo thăm và làm việc với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo khảo sát và làm việc với HTX tại Tiền Giang Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với LM HTX tỉnh Tiền Giang Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về phát triển KTHT, HTX Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Thành lập hợp tác xã là nhiệm vụ bắt buộc Quản lý tài sản hình thành từ thực hiện nhiệm vụ khoa học, công nghệ sử dụng vốn nhà nước Quán triệt quan điểm đại hội XII của Đảng về phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững Phát triển HTX phải được đặc biệt coi trọng “Nuôi dưỡng” hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị Không để các hợp tác xã tồn tại hình thức HTX trong xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp Gỡ rào cản chính sách để phát triển hợp tác xã (Kỳ 1) Hoàn thiện hành lang pháp lý cho các quỹ HTX địa phương Phát triển hợp tác xã ở nước ta theo tư tưởng Hồ Chí Minh Hợp tác xã nông nghiệp Đông Thắng - Liên kết để cùng thắng Tập huấn Luật Hợp tác xã năm 2012 Vai trò của công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý hợp tác xã Nâng cao năng lực các hợp tác xã trồng lúa Nhiều hợp tác xã vẫn đang trong tình trạng "bình mới, rượu cũ" HTX trong xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp Gỡ rào cản chính sách để phát triển hợp tác xã (Kỳ 1) Chính sách hỗ trợ HTX vẫn còn thiếu Thủ tướng: HTX kiểu mới không phải ép bà con vào "đánh trống ghi tên" Phát triển hợp tác xã ở nước ta theo tư tưởng Hồ Chí Minh Xuất hiện những hợp tác xã kiểu mới DGRV với những nỗ lực đưa công tác kiểm toán HTX HTX trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới Nam Bộ cần phát triển doanh nghiệp trong HTX “HTX đảm bảo không ai bị bỏ rơi” Liên minh HTX và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Liên kết chắp cánh cho kinh tế hợp tác