Truy cập nội dung luôn
Cỡ chữ
Sôi động thị trường tết
27/01/2019

Hiện nay, Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Phường 1 (TP. Mỹ Tho) đã mở điểm bán hàng tết bên ngoài cửa hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Ông Huỳnh Kim Tuấn, Giám đốc Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Phường 1, cho biết sức mua năm nay tăng hơn năm rồi khoảng 15%, tăng 10% - 15% so với ngày thường, giá cả không biến động. Các mặt hàng hiện có sức tiêu thụ mạnh trong những ngày gần đây gồm: Đường, bột ngọt, dầu ăn, bánh, mứt, cà phê, trà, thực phẩm đóng hộp, quần áo, giày, dép... Trong thời gian này, các công ty, cơ quan đặt gói quà để tặng nhân viên, đối tác tăng rất cao.

(ABO) Còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2019, hàng hóa đã được các cửa hàng, siêu thị đưa ra để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân với nhiều mặt hàng phong phú.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trên các tuyến đường ở TP. Mỹ Tho, các cửa hàng đã trưng bày hàng hóa tết như: Giỏ quà, bánh, mứt, câu đối đỏ, mai vàng, hoa tươi, hình trang trí tết… Sôi động nhất là trên đường Lê Văn Duyệt (phường 1), nơi đây tập trung nhiều gian hàng buôn bán, mặt hàng chủ yếu là giỏ quà, bánh, mứt, kẹo, trà, các loại hạt, nước ngọt, lạp xưởng… giá cả tương đối ổn định.

Chị Quí, chủ cơ sở bán bánh mứt Anh Quí, cho biết cửa hàng của chị bán gần 60 mặt hàng gồm bánh, mứt, kẹo, các loại hạt, nước giải khát… Chị bắt đầu bán hàng tết từ ngày 20 tháng Chạp, đến nay sức mua cũng còn khá chậm.    

Còn trên đường Lê Lợi, đồ trang trí tết được bày bán trên nhiều phương tiện như xe đạp, xe máy, xe đẩy... tạo không khí sôi động cho những ngày giáp tết. Chị Trần Thị Ngọc Liên, bán đồ trang trí tết ở khu vực này cho biết: "Tôi mới bán được 2 ngày, người mua cũng chưa nhiều, vài ngày nữa sức mua mới tăng mạnh. Xe của tôi bán các mặt hàng như hoa mai, hoa đào, hình heo con, bao lì xì, hình em bé cầm câu chúc…".

Hiện nay, Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Phường 1 (TP. Mỹ Tho) đã mở điểm bán hàng tết bên ngoài cửa hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Ông Huỳnh Kim Tuấn, Giám đốc Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Phường 1, cho biết sức mua năm nay tăng hơn năm rồi khoảng 15%, tăng 10% - 15% so với ngày thường, giá cả không biến động. Các mặt hàng hiện có sức tiêu thụ mạnh trong những ngày gần đây gồm: Đường, bột ngọt, dầu ăn, bánh, mứt, cà phê, trà, thực phẩm đóng hộp, quần áo, giày, dép... Trong thời gian này, các công ty, cơ quan đặt gói quà để tặng nhân viên, đối tác tăng rất cao.

Còn theo Trung tâm Thương mại dịch vụ Go! Mỹ Tho, hàng hóa thiết yếu như bột ngọt, đường, dầu ăn, nước chấm… sức mua tăng gấp đôi so với ngày thường. Hàng hóa trong trung tâm có trên 95% hàng Việt, đa dạng về mẫu mã và chủng loại.

Theo đánh giá của người tiêu dùng, giá bánh, kẹo, mứt những ngày qua không tăng so với ngày thường. Chị Võ Ngọc Ly (phường 5, TP. Mỹ Tho) đang mua sắm tại Cửa hàng bách hóa Phường 1 cho rằng, các mặt hàng được bán trong những ngày qua có giá phù hợp. Hàng hóa của cửa hàng được trưng bày đẹp mắt, có niêm yết giá giúp người mua dễ dàng tham khảo, lựa chọn.

Người tiêu dùng đã bắt đầu mua sắm chuẩn bị tết.

Tại chợ đêm trên đường Phan Lương Trực và Trần Ngọc Giải (phường 6, TP. Mỹ Tho), khách hàng đổ vào đây mua sắm rất đông. Các mặt hàng của chợ đêm chủ yếu là quần áo, giày, dép, túi xách, trang sức…

Người tiêu dùng mua sắm chuẩn bị tết.

Đây là điểm mua sắm lý tưởng cho những người có thu nhập thấp do giá bình dân.    

LÝ OANH

Nguồn http://baoapbac.vn/kinh-te/Thi-truong/201901/soi-dong-thi-truong-tet-836745/​

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản mới Văn bản mới

Sôi động thị trường tết VCA thúc đẩy xúc tiến thương mại cho các HTX tại thị trường Trung Quốc và Asean Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo Hội nghị đánh giá KTHT, HTX và Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập VCA HTX SXTMNN Bình Phan: Liên kết nâng tầm giá trị mãng cầu xiêm Khai giảng lớp Trung cấp quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ Hoptacxa.vn: "Sân chơi" chung của các HTX Tiền Giang: Đổi mới sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới Chuyển hướng mạnh trong sản xuất lúa - gạo Tạo nguồn lực cho HTX nông nghiệp ​'Khát' nhân lực trẻ cho HTX Hợp tác xã là hạt nhân phát triển tam nông Phát triển nông nghiệp thông minh trong khu vực HTX Liên minh HTX Việt Nam phát động đợt thi đua Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hợp tác xã nhập cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Nâng tầm vị thế hệ thống Liên minh HTX Xu hướng thành lập HTX nông nghiệp Phấn đấu có 15.000 hợp tác xã hoạt động vào năm 2020 SAU 15 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 5, HTX có sự biến đổi nhanh chóng, xuất hiện nhiều mô hình mới, hiệu quả cao. Kiểm toán Hợp tác xã là yêu cầu cấp thiết Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tiếp và làm việc với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo thăm và làm việc với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo khảo sát và làm việc với HTX tại Tiền Giang Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với LM HTX tỉnh Tiền Giang Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về phát triển KTHT, HTX Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Thành lập hợp tác xã là nhiệm vụ bắt buộc Quản lý tài sản hình thành từ thực hiện nhiệm vụ khoa học, công nghệ sử dụng vốn nhà nước Quán triệt quan điểm đại hội XII của Đảng về phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững Phát triển HTX phải được đặc biệt coi trọng “Nuôi dưỡng” hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị Không để các hợp tác xã tồn tại hình thức HTX trong xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp Gỡ rào cản chính sách để phát triển hợp tác xã (Kỳ 1) Hoàn thiện hành lang pháp lý cho các quỹ HTX địa phương Phát triển hợp tác xã ở nước ta theo tư tưởng Hồ Chí Minh Hợp tác xã nông nghiệp Đông Thắng - Liên kết để cùng thắng Tập huấn Luật Hợp tác xã năm 2012 Vai trò của công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý hợp tác xã Nâng cao năng lực các hợp tác xã trồng lúa Nhiều hợp tác xã vẫn đang trong tình trạng "bình mới, rượu cũ" HTX trong xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp Gỡ rào cản chính sách để phát triển hợp tác xã (Kỳ 1) Chính sách hỗ trợ HTX vẫn còn thiếu Thủ tướng: HTX kiểu mới không phải ép bà con vào "đánh trống ghi tên" Phát triển hợp tác xã ở nước ta theo tư tưởng Hồ Chí Minh Xuất hiện những hợp tác xã kiểu mới DGRV với những nỗ lực đưa công tác kiểm toán HTX HTX trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới Nam Bộ cần phát triển doanh nghiệp trong HTX “HTX đảm bảo không ai bị bỏ rơi” Liên minh HTX và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Liên kết chắp cánh cho kinh tế hợp tác